Trang chủ / BÀI VĂN HAY / Ghi lại cảm xúc chân thực của em về một người mà em yêu thương nhất

Ghi lại cảm xúc chân thực của em về một người mà em yêu thương nhất

Đề bài: Ghi lại cảm xúc chân thực của em về một người mà em yêu thương nhất

meyeucon 

“Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…” Đó là câu hát trong bài Lòng Mẹ- một bài hát nổi tiếng mà có lẻ phận làm con chúng ta ai cũng biết. Nhắc đến tình thương chắc hẳn ai cũng nghĩ đến cha mẹ mình đầu tiên cho dù là hạnh phúc hay bất hạnh. Cha mẹ chính là hai người mà tôi luôn kính trọng và yêu thương. Và mẹ là người mà tôi yêu quý trên tất cả. Con yêu mẹ là lời tôi luôn muốn nói mỗi ngày dành tặng cho mẹ.

Từ xưa, hình ảnh người mẹ hiền luôn được các tác giả đưa vào thơ văn, mẹ luôn là người nhân ái và bao dung nhất. Có những người sẽ yêu thương cha hơn mẹ, vì người ta thường nói- con gái chính là tình nhân kiếp trước của cha, nhưng tôi lại khác, nhìn hình ảnh mẹ tần tảo vất vả hằng ngày khiến tôi không ngừng, không thể không thôi thúc trái tim mình yêu thương mẹ. Mẹ tôi mỗi ngày đều dành cho tôi một tình thương vô cùng lớn. Đến mức tôi cảm giác tôi không thể nào nhận hết được. Mẹ tôi có vóc dáng nhỏ bé. Mái tóc mẹ đã sang màu muối tiêu, mái tóc ngắn ngang vai, đôi mặt mẹ to nhưng lại nhìn rất sâu luôn ánh lên những ánh nhìn thân thương, ấm áp, trong trẻo mỗi khi nhìn tôi. Tôi rất thích nhìn ngắm sâu vào đôi mắt của mẹ, và được mẹ đưa hai bàn tay xương xương lên lau nhẹ khuôn mặt mình. Cảm giác thật khó tả nhưng sao bình yên đến lạ.

nhung-bai-tho-hay-ve-me-6

Nhà tôi làm nghề nông, vì thế mẹ cực lắm. Phải làm lụng vất vả để nuôi ba chị em tôi ăn học thành tài. Mẹ đã khổ nay còn khổ hơn khi cha tôi bị bệnh. Cực thế đấy! Khổ thể đấy! Nhưng mẹ chưa bao giờ để chúng tôi thiếu thốn hay thua thiệt bạn bè. Vóc người mẹ đã nhỏ rồi, nay như càng xanh xao hơn. Mẹ thương chúng tôi còn hơn bản thân mình, hi sinh tất cả mọi thứ. Nhưng có lẽ vì chưa đủ lớn, nên tôi đâu thể nào hiểu hết nỗi vất vả của mẹ, nhiều lúc tôi không nghe lời lại còn cãi lại mẹ nữa. Đau lòng thật đó, hối hận thật đó, nhưng lời nói “con xin lỗi mẹ” đối với người con gái không biết thể hiện cảm xúc như tôi sao quá khó. Mỗi khi được học những bài học về tấm lòng mẹ, tôi lại cảm thấy ghét chính bản thân mình vì đã hư hỏng như vậy. Giờ đây, khi học xa nhà tôi lại càng cảm thấy nhớ mẹ. Mẹ ơi, con nhớ mẹ nhiều lắm! Nhớ những gì mà mẹ đã và đang hi sinh vì chúng tôi. Nhớ những khi mẹ đi làm về, những giọt mồ hôi cứ như thi nhau chảy ướt áo mẹ, ướt cả trên hai gò má gầy gò của mẹ. Nhớ hình ảnh mẹ đang trên cánh đồng, với cái liềm trên tay mẹ thoăn thoắt gặt những cây lúa đang vàng ươm. Tấm lưng của mẹ như còng đi rất nhiều. Ôi sao xót xa vậy!

                                             Công cha như núi thái sơn

                                             Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Hai câu ca dao trên cho thấy được tình thương bao la của cha mẹ dành cho các con. Mẹ không những là người mẹ mà còn chính là người bạn thân nhất của tôi. Khi có chuyện buồn phiền, những điều khó khăn, những thắc mắc vì chưa hiểu biết đủ, tôi luôn hỏi mẹ. Mẹ luôn là người chia sẽ, hướng dẫn, dạy bảo tôi, đồng hành với tôi trong suốt những năm tháng qua, trên đường đời cũng như  trên đường học. Và tôi biết, mẹ kì vọng vào tôi rất lớn. Giờ đây khi học xa nhà tôi phải tự động viên mình học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ. Không phụ công lao vất vả mà cha mẹ đã hi sinh vì tôi.

Loading...

Ai có mẹ thì hãy luôn yêu mẹ. Đừng để bản thân phải hối hận. Thực sự tôi yêu mẹ nhiều lắm! Nhưng tôi chưa thể mở lời nói trực tiếp với mẹ câu nói “con yêu mẹ”. Từ bây giờ tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để có thể trở thành người có ích cho xã hỏi, người con hiếu thảo như mẹ mong muốn. Và mẹ ơi, mẹ hãy giữ gìn sức khỏe, mẹ hãy cười nhiều lên mẹ nhé. Nụ cười của mẹ chính là sức mạnh để con có thể phấn đấu. Con yêu mẹ và gia đình mình lắm.

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *