Trang chủ / BÀI VĂN HAY / Cảm nghĩ về tình mẹ

Cảm nghĩ về tình mẹ

Đề bài: Cảm nghĩ về tình mẹ.

maxresdefault

Nếu bạn được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và hơi ấm, sự chở che của cha chắc chắn bạn chính là một đứa trẻ vô cùng hạnh phúc. Bởi vì chỉ có tình mẹ nghĩa cha mới đủ rộng lớn, bao dung để hy sinh cho bạn suốt đời, dành những gì tốt đẹp nhất cho bạn. Vì vậy, hãy khắc ghi những gì tốt đẹp bạn đang nhận được, hãy khắc ghi tình nghĩa của cha của mẹ vào trong trái tim. Bạn sẽ thấy ấm áp vô cùng..

Chúng ta từ nhỏ đã được dạy về tình cha, tình mẫu tử. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết được,và có ba tiếng “Tình mẫu tử” mỗi khi cất lên, ta thấy sao quá thiêng liêng, và kho có từ nào diễn tả được hết sự hy sinh bao la của mẹ. “Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”. Làm sao ban có thể đong đếm hết được nước biển cũng như làm sao để đong đếm tình mẹ.Mẹ của chúng ta không ngại mang nặng chín tháng mười ngày, không sợ nổi đau xé thịt để có thể đưa con đến với cuộc sống này. Mẹ dành tình cảm yêu thương từ khi biết mẹ sẽ có con cho đến khi chào đời, nuôi dạy con thành người. Mẹ tôi vất vả lắm bạn ơi! Vì từ bé tôi đã yếu, hệ tiêu hóa không tốt, lại hay bị giật mình về đêm, những lúc đó không phải ai khác chính mẹ là người vất vả lo lắng và thức hôm để chăm cho tôi. Nghe bà nội kể tôi càng thấy thương mẹ nhiều hơn, đồ ăn ngon, đồ ăn bổ mẹ không dám ăn để nhường cho con. Rồi những lúc con ốm đau, mẹ chạy ngược chạy xuôi hết nơi này đến nơi khác chỉ mong sao cho con mau khỏi bệnh mà không biết rằng bản thân mẹ đang ngày càng gầy ốm. Khuôn mặt thì tái nhợt đi vì lo lắng, đôi mắt thâm quầng, nhưng không bao giờ thấy mẹ nói “mẹ mệt”. Mẹ ơi! Từ khi con bước vào cuộc sống này, con như cướp đi thời gian của riêng mẹ, lúc nào mẹ cũng dành hết cho con, chăm lo cho con. Đi đến đâu xa, mẹ cũng lo con ở nhà không ai chăm con như mẹ chăm, đi gần mẹ đều mang con theo. Con khỏe mạnh hơn, con lớn hơn cũng là lúc thấy mẹ cười nhiều hơn và hạnh phúc hơn. Mẹ thường đưa con vào giấc ngủ bằng những câu chuyện cổ tích,mẹ bảo con phải sống chân thành và tốt bụng, thì mới gặp được nhiều may mắn và có hậu như cô Tấm, như nàng tiên cá, như cô bé lọ lem,…Chìm sâu vào giấc ngủ bình yên trong lòng mẹ, con như thấy mình đang hóa thành cô bé quàng khăn đỏ, hay nàng công chúa đang phiêu du đến những khu rừng cổ tích. Mẹ chính là người truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tâm hồn con trở thành những gì đẹp đẽ nhất.

Loading...

2

Con bước vào đường học, mẹ lại thêm vất vả, vì con còn nhỏ nên mẹ hàng ngày đưa đón con đến trường, rồi dậy thật sớm chuẩn bị quần áo cho con, đồ ăn sáng và đồ ăn trưa cho con. Xong xuôi mẹ lại tất tả lo cho mình. Một buổi sáng nhưng mẹ vật lộn với bao nhiêu thứ, làm mồ hôi cứ rơi rơi. Rồi lớn hơn vào cấp 2 cấp 3 con đã biết cách san sẻ công việc với mẹ, mẹ dạy con tập xe đạp để tự đến trường, mẹ dạy con nấu ăn, quét dọn, giặt quần áo để con có thể trở thành người phụ nữ đam đang, biết giữ cái nết, biết lễ nghĩa thì mới được người khác trân trọng Nhưng mẹ ơi, con muốn mình không lớn, để mẹ mãi với tuổi thanh xuân, không còn trên mặt những vết chân chim của thời gian, con mong sao không nhìn thấy mẹ già. Nhưng dù thời gian có trôi nhanh, con vẫn mãi là đứa con bé nhỏ của mẹ, mẹ ơi.

Bước vào đời, có bao nhiêu khó khăn, sóng gió đang chờ đợi con, con sẽ những lúc buồn, lúc yếu đuối, mẹ chính là bờ vai, chỗ dựa là nơi mà con trở về và cảm thấy bình yên. Mẹ dạy con cách vượt qua khó khăn, phân tích cho con hiểu những vấn đề con đang gắp phải. Mẹ nhẹ nhàng nhưng vẫn cứng rắn để con biết rằng con phải tự mình vượt qua nỗi khó khăn đó để trưởng thành. Mẹ bảo con phải ra quyết định và lựa chọn, dù đúng dù sai thì mẹ vẫn ở đây bên con. Lời khuyên của mẹ như chính là chìa khóa, là sức mạnh để con vượt qua và tự tin đối mặt với mọi vấn đề. Trong cuộc đời này, mẹ là mẹ, là tri kỉ của con. Con cảm thấy quá may mắn khi được làm con của mẹ

Mẹ, Mẹ ơi! Cả cuộc đời này con sẽ không quên công lao của mẹ, con không quên những bài học, sự chăm sóc chở che của mẹ đã dành cho con. Con sẽ luôn hiếu thuận với mẹ. Mong rằng, ai cũng vậy, sẽ luôn là những đứa con hiếu thảo với cha với mẹ. Đừng khiến mẹ buồn, và làm đôi mắt mẹ khóc. Hãy cố gắng học tập, trở thành những người có ích để mẹ có thể yên tâm về mình, và để nụ cười trên môi mẹ nở rộ. Con yêu mẹ, hãy nói khi bạn còn có thể.

 

 


Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *