Trang chủ / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 6 / Đề bài:Tả một loài cây mà em yêu thích( cây phượng)

Đề bài:Tả một loài cây mà em yêu thích( cây phượng)

Loading...

Mỗi loài cây đều mang một vẻ đẹp riêng: Cây bàng thô nhám mà mạnh mẽ, cây bằng lăng sần sùi mà rất đỗi dịu dàng. Nhưng em yêu hơn cả là cây phượng.
Trong sân trường em có trồng một cây phượng. Có lẽ nó còn nhiều tuổi hơn cả em. Nhìn từ xa, phượng như một người lính canh khổng lồ, bảo vệ cho ngôi trường cùng những cô bé, cậu bé học sinh thân yêu.Thân phượng to lớn, xù xì, một vòng tay em ôm không xuể. Dưới gôc của nó là những chiếc rễ bò ngổn ngang như những chú rắn nằm phơi nắng. Tán phượng xòe rộng, vươn cao đến tận tầng 3 của dãy nhà.
Mỗi khi hè đến, phượng khoác lên mình bộ quần áo xanh mướt, dịu dàng. Những cơn mưa đầu mùa đã gột rửa hết những cằn cỗi, bụi bẩn. Giờ đây, phượng khoác lên mình chiếc áo xanh tinh khôi. Những tán lá phượng không to, không dày. Nó mảnh mai, nhẹ nhàng tưởng như yếu đuối. Từng chùm lá phượng xếp theo hình kép lông chim với nhiều lá phụ mảnh dẻ. Bởi vậy nên các tán lá luôn đan xen như để nâng  đỡ, bảo vệ nhau. Mùa động, lá phượng phủ một màu vàng úa, rải đầy sân trường. Vậy mà khi xuân đến, hè sang, phượng khoác lên mình một màu xanh láng bóng đến dịu dàng. Và khi những tia nắng hè ghé thăm, từ khắp các mấu, mắt những chùm hoa chúm chím như e ấp, như ngại ngùng. Hoa phượng là cả một thế giới kì diệu. Mỗi bông hoa mang trong mình khát vọng mạnh mẽ.Từng chùm mảnh dẻ nhưng biết gần nhau, biết đoàn kết , phượng tạo nên cả một bầu trời rực rỡ. Mỗi cánh phượng mỏng manh như cánh bướm, mang sắc đỏ nồng nàn, đậm sâu. Những chiếc nhị thì vươn dài như mời gọi ong bướm. Năm nào cũng vậy, khi mùa phượng đến, em không quên làm cho mình những chú bướm phượng xinh xắn ép rong trang vở. Cây phượng không chỉ cho chúng em bóng mát để vui chơi trong những ngày hè oi ả, nó còn là người bạn thân thiết gắn bó với bao vui buồn tuổi học trò. Làm sao quên được những ngày cuối tháng 4, chúng em miệt mài ôn bài dưới gốc phượng hay những ngày bế giảng, sắc phượng rực rỡ trong những tấm hình lưu niệm. Người ta nói, hoa phượng là hoa học trò, quả không sai. Bởi phượng không chỉ được trồng nhiều trong các trường học mà như một điều ngẫu nhiên, phượng rực rỡ nhất trong những ngày quan trọng của thế hệ học trò: đó là ngày bế giảng, là mùa thi với bao cảm xúc đan xen.

 

Em đã đi qua 5 mùa phượng trên sân trường tiểu học và sắp tới sẽ là một mùa phượng mới với ngôi trường THCS. Có lẽ tình yêu của em với phượng sẽ ngày càng thêm sâu đậm. Phượng sẽ cùng em đi tiếp trên con đường kiếm tìm tri thức khó khăn mà đầy thú vị. Và đương nhiên, màu phượng vĩ luôn là màu em yêu, là sự thôi thúc em tiến lên.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *