Trang chủ / Uncategorized / Lời khuyên viết CV cho du học sinh

Lời khuyên viết CV cho du học sinh

Nếu bạn từng du học, điều đó hẳn là một lợi thế khi xin việc, Tuy nhiên có thể không phải ai cũng rõ nên đề cập đến những kinh nghiệm du học của mình ở đâu trong CV để CV thêm nổi bật. Hãy tham khảo các lời khuyên dưới đây bạn nhé.

Nên viết gì ở CV?

Bạn đã từng du học và muốn thể hiện điều đó trên CV của mình nhưng chưa biết nên đề cập những thông tin gì hay bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo những gợi ý này. Đây là những thông tin mà nhà tuyển dụng sẽ muốn biết về quá trình du học của bạn.

  • Tên chương trình / Công ty nơi bạn thực tập hoặc tham gia làm tình nguyện
  • Thành phố và đất nước
  • Ngày tháng
  • Văn bằng và các kỳ thi (và điểm số nếu cần)
  • Các lớp đã học
  • (Ngoại khóa) Các hoạt động bạn đã tham gia
  • Những nội dung thực tập và hoạt động tình nguyện khác

Ví dụ bạn đã từng du học Mỹ trong 2 năm, hãy liệt kệ những thông tin theo gợi ý phía trên. Tương tự như nếu bạn du học Úc, Anh, Canada hay các quốc gia khác.

Loading...

Nên đề cập ở mục nào trong CV?

Sau khi cân nhắc những gì đề cập trong CV, bạn sẽ phải quyết định xem để nó ở mục nào. Tất nhiên bạn đề cập càng cụ thể càng tốt nhưng phải lưu ý tránh lặp trùng ý trong CV.

Nếu mục đích chuyến đi của bạn là để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, hãy để ở mục học vấn. Bất kỳ công việc thực tập hay làm tình nguyện nào bạn cần sử dụng ngoại ngữ thì nên để ở mục Kinh nghiệm làm việc và Học vấn. Nếu bạn đã từng đi du học nhiều hơn hai lần hãy tạo một mục mới gọi là “Kinh nghiệm Quốc tế” hoặc “Giáo dục Quốc tế” và đề cập đến những thành tựu của bạn ở đó.

Lưu ý sử dụng những từ khóa nổi bật trong CV

Những từ như: thích nghi, hợp tác, phát triển, trao đổi, trau dồi, cải tiến, tiếp xúc, quản lý, tổ chức, vượt qua, thực hành, đi du lịch … sẽ khiến cho CV của bạn trở nên ấn tượng hơn nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì vậy đừng ngần ngại sử dụng chúng khi viết CV bạn nhé!

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *